Sử dụng điều hòa đúng cách với người bị viêm xoang

Người bị bệnh viêm xoang vốn nhạy cảm hơn khi nhiệt độ không khí thay đổi. Vậy bị viêm xoang có ngồi phòng máy lạnh được không? Cách sử dụng máy lạnh đối với người bị bệnh viêm xoang.Tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao người bị xoang lại khó chịu khi ở trong phòng điều hòa?

Người bị viêm xoang có thể ngồi máy lạnh được, nhưng đối với họ không mấy dễ chịu, đặc biệt là vào mùa hè. Nguyên nhân là do thời tiết thay đổi thất thường, khói xe, ô nhiễm môi trường và hơn cả là việc thường xuyên ngồi trong môi trường điều hòa nhiệt độ.

anh-huong-dieu-hoa-den-nguoi-xoang-mui

Ngồi làm việc ở máy lạnh viêm xoang nặng hơn

Hiện tượng viêm xoang nặng hơn mỗi khi ngồi trong điều hòa là do bệnh rất nhạy cảm với thời tiết thay đổi, không khí quá khô hay quá ẩm và nhiệt độ nóng lạnh đột ngột, hoạt động trong máy lạnh lọc qua đã bị hút hết độ ẩm nên rất khô, làm mạch máu co lại, thân nhiệt giảm xuống gây mất cân bằng sinh nhiệt thích ứng của cơ thể, và còn có nguy cơ cao bị nhiễm vi khuẩn Legionella Pneumophila – một tác nhân gây viêm nhiễm thường trú ẩn trong các ống nước của máy lạnh. Và làm gia tăng nguy cơ nhiễm trùng xoang của người bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

Cách giúp bệnh nhân viêm xoang đối phó với điều hòa

Chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo nhỏ giúp bệnh nhân bị viêm xoang có thể hạn chế được những tác hại do máy lạnh gây ra và giảm thiểu những chiệu trứng khó chịu do bệnh ra nhất là chứng nghẹt mũi và chứng sổ mũi….

  • Khi đi ra nắng nóng về không nên vào phòng điều hòa với nhiệt độ thấp mà nên ngồi một lúc rồi vào. Cùng với đó, ở trong phòng điều hòa khi ra ngoài nên mở cửa phòng, đợi một lúc cho quen với môi trường xung quanh rồi mới đi ra ngoài.
  • Không nên để nhiệt độ phòng quá lạnh so với ngoài trời. Nhiệt độ phòng nên để trên 26 độ C.

xoang-mui-nghet-mui

  • Dùng máy tạo độ ẩm bằng phun sương hoặc có thể đặt một chậu nước trong phòng để tăng độ ẩm, tránh làm khô niêm mạc mũi.
  • Nên mở cửa phòng cho thông thoáng; mỗi ngày tắt điều hòa ít nhất 2 lần và mở hết các cửa, bật quạt để đẩy hết không khí tù đọng ra ngoài.

su-dung-may-phu-suong-cho-nguoi-xoang-mui

  • Làm vệ sinh định kỳ máy lạnh để vi khuẩn, bụi bặm
  • Khi bị sổ mũi, ngạt mũi, viêm mũi, viêm xoang, viêm xoang, bạn nên điều trị sớm.

Ngoải những cách trên để kiểm soát tốt được bệnh viêm xoang, ngoài người bệnh có thể sử dụng các sản phẩm xịt mũi xoang có thành phần thảo dược tự nhiên để làm giảm các triệu chứng của bệnh.

Sản phẩm Xịt Mũi Xoang Royal Bee có thành phần từ tinh dầu hoa ngũ sắc tím tự nhiên, nhỏ gọn tiện lợi, dễ dùng, giảm khô mũi, nghẹt mũi, làm sạch mũi giúp phục hồi độ ẩm tự nhiên cho mũi, tạo cảm giác sảng khoái thoải mái hít thở.

xit-mui-xoang-royal-bee