LOÃNG XƯƠNG VÀ CÁC VẤN ĐỀ VỀ XƯƠNG KHỚP TẠI VIỆT NAM

 Có thể bạn chưa biết! hiện nay tỉ lệ dân số của nhóm người cao tuổi (trên 65 tuổi) đang có xu hướng tăng. Tại Việt Nam tỉ lệ này đạt khoảng 8% vào năm 2021 dân số Việt Nam (theo báo Sputnik) và đang có xu hướng tăng.

Tỉ lệ này cho thấy đây là kết quả của sự gia tăng tuổi thọ và sự phát triển trong lĩnh vực y tế của Việt Nam. Tuy nhiên, đi cùng với đó cũng có những vấn đề riêng. Người cao tuổi luôn đi kèm với các vấn đề về sức khỏe đặc biệt là sức khỏe xương khớp do đây là độ tuổi tốc độ lão hoá của cơ thể gia tăng. Các vấn đề như đau nhức xương khớp, tê bì tay chân bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trong độ tuổi này. Một điểm đáng báo động là tỉ lệ loãng xương đang dần có xu hướng tăng mạnh ở cả giới trẻ. Một phần do sự phát triển của xã hội, các bạn trẻ với chế độ ăn thất thường, thiếu khoa học dẫn đến sự thiếu hụt chất trong các bữa ăn hàng ngày. Trong khi loãng xương lại là tiền đề khiến các căn bệnh xương khớp khi về già phát triển.

 

Việc phát hiện loãng xương và có hướng bổ sung từ sớm sẽ có hiệu quả rất lớn khi mà cơ thể còn có thể hấp thụ tốt. Trái ngược lại nếu để tình trạng loãng xương kéo dài sẽ dẫn đến một số hệ quả không mong muốn khi có tuổi như: giảm chiều cao, biến dạng xương, dễ gãy xương, hạn chế khả năng vận động.

Vì vậy bạn nên chú ý nếu cơ thể có các triệu chứng sau:

  • Đau mỏi xương khớp, cảm giác như bị kim châm.

  • Cơn đau có tính chất cơ học, nếu càng vận động hoặc thời tiết thay đổi sẽ càng đau nhiều hơn.

  • Giảm chiều cao do cột sống bị thu hẹp, biến dạng làm cong cột sống.

  • Kèm theo các triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp, giãn tĩnh mạch hoặc cao huyết áp, thường là ở người bệnh lớn tuổi, trung niên.

  • Xương dễ gãy hơn dù do tác động nhẹ hoặc không gây chấn thương lớn.

Nắm được các vấn đề đó vì vậy mà Thái Vạn Xuân cũng có những quan tâm đặc biệt đối với các tình trạng bệnh lý về xương khớp. Chúng tôi cho nghiên cứu và phát triển tới 4 sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho các vấn đề xương khớp.

Bao gồm:

  • Calci Nano Double Good: Bổ sung canxi, hỗ trợ duy trì hệ xương chắc khoẻ và phòng tránh loãng xương.
  • DHA Canxibone Gold: Bổ sung canxi hàm lượng cao.

  • Dưỡng cốt Thái Vạn Xuân: Hỗ trợ giảm đau mỏi xương khớp, tăng tiết dịch khớp, tái tạo màng sụn khớp và duy trì hệ xương chắc khỏe.

  • Xịt cơ xương khớp Joint Lucky: Giảm các triệu chứng đau nhức, tê bì tay chân; giảm đau khớp, viêm khớp, sưng đau các khớp, cứng khớp; xoa bóp phục hồi chức năng.

Hãy tới phòng khám, quầy thuốc gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Tổng kết lại, hãy chú ý tới sức khoẻ của bản thân mình để có một đời sống lành mạnh và khoẻ khoắn. Vì một Việt Nam tương lai khỏe mạnh và không còn nỗi lo xương khớp.